Cửa lưới chống côn trùng và 3 lý do cần biết khi quyết định lắp đặt

Cửa lưới chống côn trùng và 3 lý do cần biết khi quyết định lắp đặt

Việt Nam trong những năm gần đây được các chuyên gia đánh giá là đất nước đang có khí hậu ô nhiễm bậc nhất Đông Nam Á. Không chỉ thế các loại côn trùng càng sinh sôi nảy nở và tấn công con người ngày một nhiều. Cửa lưới chống côn trùng như một điều kiện không thể thiếu trong bất cứ một gia đình nào hiện nay.

1. Cửa lưới chống côn trùng là gì?

Cửa lưới chống côn trùng hay có công dụng chính là ngăn chặn sự xâm nhập của các loại sinh vật bé nhỏ như ruồi, muỗi, gián, kiến,…. Hơn thế nữa cửa còn hạn chế được bụi bẩn từ môi trường vào nhà, giữ cho không gian sống luôn sạch sẽ, an toàn.

Các gia đình có con nhỏ luôn được khuyến cáo nên lắp đặt cửa này không chỉ chi phí lắp đặt rẻ, bảo vệ bé một cách toàn diện hơn so với màng ngủ thông thường.

cua-luoi-chong-muoi-dang-lua-mau-xingfa

Ngoài những công dụng nêu trên thì cửa chống muỗi ngày nay còn được lắp đặt hệ thống chống trộm tiên tiến.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

2.1 Cấu tạo

Cửa lưới chống muỗi sẽ gồm 2 thành phần chính là khung nhôm và tấm lưới

– Khung nhôm: Là phần cố định được lắp đặt vào khung cửa, nhôm được lựa chọn là loại nhôm cao cấp Anobe rất bền chống chịu được sự ăn mòn của không khí và va chạm mạnh.

– Tấm lưới: Hiện nay tấm lưới chống muỗi được dùng từ nhiều loại như sợi nhôm, sợi inox, sợi nhựa hay sợi thủy tinh. Tuy nhiên sợi thủy tinh và sợi inox được ưu tiên sử dụng hơn rất nhiều vì tính phổ biến và sự chống chịu dẻo dai của chúng. Sợi lưới sẽ được bện chặt thành tấm lưới to chỉ để lại những ô lưới nhỏ mà côn trùng không thể chui qua được.

cua-luoi-chuong-muoi-tu-cuon-phu-cuong

Ngoài ra tùy theo loại cửa sẽ được dùng thêm một số phụ kiện cần thiết: Cửa dạng cuốn sẽ cần thêm lô cuốn, cửa dạng xếp sẽ có thêm trục quay và cửa dạng lùa sẽ có bánh xe bên dưới.

2.2 Nguyên lý hoạt động

Chi phí lắp đặt rẻ, sử dụng lâu dài, an toàn và theo đó là nguyên lý hoạt động cũng rất đơn giản. Chỉ cần kéo nhẹ hoặc dùng điều khiển là cửa sẽ tự động mở đóng theo yêu cầu. Đối với cửa chống côn trùng dạng lùa thì với sự giúp đỡ của bánh xe bên dưới nên khi ta đẩy cửa nhẹ là bánh xe sẽ chạy và kéo theo cửa mở ra hoặc đóng lại.

3. Top 3 lý do cần nắm rõ khi mua

Thứ nhất, khi quyết định mua cửa lưới chống côn trùng cần lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường. Đặc biệt nên tìm hiểu kĩ các loại cửa khi mua vì chất lượng có thể được quyết định bởi mức giá.

xuong-cua-luoi

Thứ hai, lựa chọn kết cấu cũng như màu sắc để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà hơn. Cửa chống côn trùng không chỉ bảo vệ gia đình mà đây còn là một sáng tạo cho kiến trúc của nhà bạn.

Thứ ba, chi phí bỏ ra phải được cân nhắc kĩ. Trước khi mua khách hàng nên xem giá ở các trang web của các doanh nghiệp khác nhau để đưa ra so sánh và có cho mình những lựa chọn hoàn hảo. Chi phí bỏ ra cho các loại cửa nhập khẩu sẽ đắt hơn rất nhiều so với sản phẩm của Việt Nam và hàng giá rẻ thì không thể bỏ qua một số loại cửa đến từ Trung Quốc.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *