Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng ban công chỉ trong 10 phút

Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng ban công chỉ trong 10 phút

Cửa lưới chống côn trùng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, tác dụng chính là ngăn côn trùng xâm nhập vào nhà gây hại cho các thành viên trong gia đình và còn tạo được tính thẩm mỹ cao. Vì có cấu tạo đơn giản nên việc lắp cửa chỉ tốn một thời gian rất ngắn.

1. Cửa lưới chống côn trùng là gì?

Thiết kế của cửa gồm 2 thành phần chính là khung cửa và tấm lưới.

Khung cửa chắc chắn giúp cố định với khung cửa trong nhà, chống được các lực tác động mạnh như chuột đâm vào hay gió giật. Không giống như các loại cửa thông thường, cửa chống côn trùng sử dụng loại nhôm Anobe siêu nhẹ siêu bền. Đây là loại nhôm được sử dụng trong chế tạo vỏ máy bay, vì rất nhẹ nên việc lắp ráp cửa diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đủ an toàn.

san-xuat-luoi-chong-muoi

Tấm lưới có 2 loại được ưa chuộng nhất là lưới làm từ sợi thủy tinh mỏng và lưới inox 304, tùy vào vị trí lắp đặt cửa mà nhân viên sẽ tư vấn bạn lựa chọn loại phù hợp. Các sợi lưới mỏng sẽ được bện chặt với nhau mà gián hay muỗi không thể chui qua được.

2. Những loại cửa lưới chống côn trùng phổ biến nhất hiện nay

  • Phổ biến nhất phải kể đến lưới chống côn trùng dạng cuốn, loại này được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì tính thông dụng và an toàn của nó. Bạn có thể vừa lắp đặt cho cửa chỉnh và cho cả ban công, cửa sổ phòng ngủ.
  • Khung nhôm sẽ được cố định phía trên cửa, tấm lưới gắn một đầu trong khung còn đầu kia thả xuống vừa với cửa. Vì những ô lưới rất mỏng nên mặc cho đóng cửa thì không gian trong phòng vẫn luôn thông thoáng, không bị che mất tầm nhìn. Một vài thao tác nhỏ là có thể đóng mở cửa nhanh chóng.

cua-luoi-xep-2-canh

  • Xếp thứ là dạng lưới chống muỗi cửa lùa, loại này thường được lựa chọn cho ban công, cửa sổ hay những ngôi nhà có vườn thì cửa này phát huy được tác dụng rất lớn. Không khác nhiều so với các loại cửa khác về cấu tạo tuy nhiên cửa lùa giúp tiết kiệm được không gian và tăng thêm được thẩm mỹ.
  • Thứ ba không thể bỏ qua là cửa xếp, cửa này thường được lắp ở các quán ăn hay resort rất nhiều vì phù hợp với nhiều thiết kế ở đó, khi đóng lại chỉ cần đẩy nhẹ là tấm lưới sẽ xếp gọn như chiếc quạt vào trong khung nhôm.

3. Làm thế nào để lựa chọn loại cửa phù hợp cho ban công nhà bạn

Để các loại côn trùng có thể tấn công được vào phòng ngủ thì chúng sẽ phải đi qua ban công. Nếu cửa ban công của bạn có phần hơi hẹp thì mình khuyên nên lựa chọn cửa lưới chống côn trùng dạng cuốn sẽ tiết kiệm được diện tích rất nhiều.

Trong trường hợp bên ngoài ban công được nối với sân vườn cộng thêm diện tích lối đi lớn thì cửa lưới dạng lùa sẽ là một đề xuất hợp lý. Có thể lựa chọn lùa một cánh hoặc lùa hai cánh tùy theo sở thích của bạn, điểm chung của nó vẫn là ngăn các loại sinh vật bên ngoài tấn công vào nhà, giữ cho ngôi nhà an toàn sạch sẽ.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *