CỬA SỔ LƯỚI CHỐNG MUỖI NÊN SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

CỬA SỔ LƯỚI CHỐNG MUỖI NÊN SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

Hiện nay muỗi đang dần trở thành mối đe dọa của con người khi các bệnh liên quan đến muỗi ngày trở nên phổ biến hơn. Mọi người vẫn thường hay lầm tưởng rằng cửa chính là nơi muỗi hay các loại côn trùng đi vào nhất. nhưng họ quên rằng chúng còn cửa sổ, thông thường cửa sổ được thiết kế trong phòng ngủ và không gian trong phòng ngủ rất thích hợp cho muỗi cư trú. Vì vậy việc lựa chọn cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ cũng quan trọng không kém.

1. Cửa lưới chống muỗi là gì?

Cửa lưới chống muỗi còn được biết đến với tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng từ môi trường bên ngoài vào trong nhà. Ngoài ra tấm lưới còn hạn chế được các loại bụi bẩn, cản được gió, bảo vệ không gian sống luôn thông thoáng sạch sẽ.

cac-loai-cua-luoi-chong-muoi-tu-cuon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi mà tùy theo khu vực lắp đặt, sở thích của khách hàng mà nhân viên sẽ giúp bạn tìm được loại cửa phù hợp.

Nhiều khách hàng luôn lo lắng về chi phí phải bỏ ra và chất lượng nhận lại được. Điều này sẽ được đáp ứng khi khách hàng tìm mua cửa tại cơ sở sản xuất uy tín thì giá cả tuy sẽ có chênh lệch nhưng thời gian sử dụng lên đến 10 năm.

2. Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi gồm 2 phần chính:

Phần khung

Khung cửa được sử dụng loại nhôm cao cấp Anobe rất nhẹ nhưng lại rất bền. Việc chọn lựa khung cửa chắc chắn sẽ giúp cửa cố định được và không lo bị gãy hoặc khung cong làm cho rách lưới.

cua-luoi-chong-muoi-co-dinh-phu-cuong

Màu sơn của khung sẽ được lựa chọn theo màu sắc của thiết kế trong nhà sao cho khi hòa hợp sẽ tạo nên không gian sang trọng.

Tấm lưới

Hiện nay loại sợi lưới được sử dụng là sợi inox 304 và sợi thủy tinh vì độ bền của 2 loại này rất cao. Bên ngoài được phủ thêm 1 lớp uPVC giúp bảo vệ trước sự ăn mòn của môi trường. Tấm lưới được kéo căng và kẹp chặt bởi khung cửa, đối với từng loại cửa sẽ có cấu trúc cho tấm lưới khác nhau nhưng phần khung với phần lưới là không thể thiếu.

thi-cong-luoi-moi-dep

Các sợi lưới có đường kính chỉ 0.2mm nên hạn chế được ruồi, muỗi bay vào nhà, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Ngoài ra còn một số phụ kiện như ốc, thay ray cho cửa lùa, lô cuốn cho cửa dạng cuốn cũng được sử dụng.

3. Nên sử dụng cửa lưới chống muỗi loại nào cho cửa sổ

Đối với cửa sổ thì yêu cầu sẽ có phần nhẹ hơn so với lắp ở cửa chính. Chúng ta có thể có thể chọn cửa lưới dạng cuốn hoặc dạng lùa cho khu vực cửa sổ.

Lý do 2 loại này được dùng cho cửa sổ nhiều là vì cấu tạo mỏng nhẹ cũng như thiết kế đơn giản. Đối với cửa lưới chống muỗi dạng cuốn tự động là được khuyến cáo dùng cho cửa sổ và cửa thông gió vì nó hoạt động chủ yếu nhỏ vào lò xo nên không chịu được lực tác động mạnh khi đặt ở vị trí cửa chính. Hơn nữa loại cửa này cũng không mang đến tính thẩm mỹ cao khi ở cửa chính.

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *